ดาวน์โหลดฟรี SpeedFan 4.52มีนาคม 12, 2018 1:44 am System Tuning
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Advertisement

SpeedFan เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่ใช้สำหรับเช็คข้อมูลคอมพิวเตอร์เกี่ยวกับพวกแรงดันไฟฟ้า ความเร็วของพัดลม และอุณหภูมิของเครื่องคอมพิวเตอร์ ได้อย่างละเอียดครบถ้วน โปรแกรมสามารถมอนิเตอร์ดูข้อมูลได้ตลอดเวลาการใช้งาน สามารถรองรับฮาร์ดแวร์ชิปคอมพิวเตอร์ได้ทุกยี่ห้อ ทั้งนี้โปรแกรม SpeedFan มีเทคโนโลยี S.M.A.R.T. ระบบอัจฉริยะสำหรับเช็คข้อมูลและโชว์ข้อมูลของฮาร์ดดิสและอุปกรณ์ต่างๆ ได้อีกด้วย

SpeedFan

ถ้าผู้ใช้งานอยากให้คอมพิวเตอร์ของคุณได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควรมีการตรวจเช็คข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ในส่วนของระบบเครื่อง เช่น แรงดันไฟฟ้า ความเร็วของพัดลม อุณหภูมิต่างๆ หรือในส่วนของพัดลมระบายความร้อนนั่นเอง เพราะว่าหากคอมพิวเตอร์ของคุณทำงานจนร้อนมากเกินไป อาจจะส่งผลเสียต่ออายุการใช้งานของฮาร์ดแวร์ได้ และหากใช้งานโดยมีการตรวจเช็ค ก็สามารถป้องกันและดูแลคอมพิวเตอร์ให้มีประสิทธิภาพและประมวลผลได้ดี และขอแนะนำโปรแกรมฟรีแวร์อย่างไว้ SpeedFan ไว้ให้เลือกใช้งานกัน

ในส่วนของความสามารถของโปรแกรมเช็คอุณหภูมิ SpeedFan นั้น เมื่อติดตั้งลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว จะสามารถทำการคำนวณ และเช็คข้อมูลต่างๆ ได้ด้วยตัวเซนเซอร์จับความร้อน คุณสามารถใช้งานโปรแกรมนี้ในการตั้งความเร็วของพัดลมปรับเปลี่ยนให้สามารถทำงานตามการใช้งาน เช่น การใช้งานงานหนัก ก็ควรตั้งความเร็วของพัดลมให้ระบายความร้อนดีขึ้น โปรแกรมนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ส่วนอื่นๆ สามารถเช็คดูข้อมูลฮาร์ดแวร์ เช่น เช็คความร้อนของฮาร์ดดิส การตั้งออโตพัดลม เช็คนาฬิกาเครื่อง โปรแกรมนี้สามารถใช้งานกับคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Windows XP / Vista / 7 / 8 ใครสนใจสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม SpeedFan ไปติดตั้งใช้งานกันได้ฟรี

โปรแกรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

DOWNLOAD

Developer: Almico
Last updated: มีนาคม 12, 2018
License: Freeware
OS support: Windows (All Versions)
File size: 2.12 MB.


Advertisement