ดาวน์โหลดฟรี CPU-Z 2.07กันยายน 6, 2023 6:54 am System Tuning
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Advertisement

CPU-Z หนึ่งในโปรแกรมสำคัญๆ ที่ควรมีติดตั้งไว้ใช้งานภายในเครื่อง โดยโปรแกรมตัวนี้เป็น Freeware ซึ่งถูกออกแบบและพัฒนามาสำหรับใช้เช็คข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ของคอมพิวเตอร์ เช็คข้อมูลพวกฮาร์ดแวร์​โดยหลักๆ แล้ว ใช้เช็คข้อมูลการ์จอ การ์ดกราฟฟิกของคอมพิวเตอร์ โดยสามารถบอกรายละเอียดๆ เช่น ชื่อรุ่น ชื่อผู้ผลิต แรงดันไฟฟ้า ความเร็วในการทำงาน ความจุ ประเภทของชิฟการ์ดจอ บัสการ์ดจอ เทคโนโลยีของการ์ดจอ รายละเอียดต่างๆ  รวมไปถึงข้อมูลเฉพาะของการ์ดจอแต่ละตัว

นอกจากนี้โปรแกรมเช็คการ์ดจอ CPU-Z ยังสามารถเช็คข้อมูลรายละเอียดในส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการ์ดจอได้อีกด้วย เช่น Caches , Mainboard , Memory , SPD , Graphics และ About เป็นต้น สำหรับตัวโปรแกรมนี้สามารถเรียกใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องมีการติดตั้งภายในเครื่อง ซึ่งสามารถแตกไฟล์และเปิดใช้งานในการเช็คข้อมูล โดยสามารถเช็คข้อมูลได้อย่างละเอียด รวดเร็ว ทันใจ และหากไม่ใช้งานสามารถกดลบโปรแกรมออกได้ทันที

สำหรับเพื่อนๆ ผู้ใช้งานคนไหน ที่เป็นมือใหม่ หรือกำลังมองหาโปรแกรมสำหรับเช็คการ์ดจอไว้ใช้งานในเครื่องคอมพิวเตอร์กันอยู่ ขอแนะนำอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ อย่าง CPU-Z โปรแกรมเช็คการ์ดจอที่สามารถใช้งานได้ฟรี แถมเช็คข้อมูลได้อย่างละเอียด ครบถ้วน ใช้งานได้ง่าย ลองดาวน์โหลดไปใช้งานกันดูได้เลย

DOWNLOAD

Developer: CPUID
Last updated: กันยายน 6, 2023
License: Freeware
OS support: Windows (All Versions)
File size: 3.24 MB.


Advertisement