ดาวน์โหลดฟรี Speccy 1.32.740พฤษภาคม 21, 2018 10:21 am System Tuning
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Advertisement

Speccy โปรแกรมเช็คสเปคเครื่องคอมพิวเตอร์ อีกหนึ่งโปรแกรมดีๆ จากค่ายพัฒนา Piriform ค่ายพัฒนาโปรแกรมจัดการดูแลคอมพิวเตอร์ สำหรับโปรแกรมตัวนี้ใช้สำหรับเช็คข้อมูลรายละเอียด สเปคคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ ฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้งาน สามารถบอกรายละเอียดข้อมูลได้ครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น CPU , MotherBoard , RAM , Graphics Cards, Hard Disks , Optical Drives , Audio support , อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ รวมถึงบอกอุณหภูมิคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ถึงจะช่วยให้ง่ายต่อการจัดการและรู้ถึงข้อมูลที่ถูกต้อง

โปรแกรมเช็คสเปคคอมพิวเตอร์ Speccy ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ขาดไม่ได้จริงๆ สำหรับการใช้งานปัจจุบันหากคุณเป็นคนที่กำลังเริ่มต่อคอมพิวเตอร์แบบประกอบ หรือซื้อคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คมาใหม่ โปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณสามารถเช็ครายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ว่ามีสิ่งใดบ้างขาดตกบกพร่องไป มีหรือไม่มี แล้วมีครบหรือไม่ ซึ่งตัวโปรแกรมสามารถบอกข้อมูลได้อย่างละเอียด บอกได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ตัวอย่างเช่น สามารถรู้ถึงระบบปฏิบัติการที่ใช้อยู่ ฮาร์ดดิสจุได้เท่าไร การ์ดหน้าจอเป็นอย่างไร แรมมีความจุเท่าไร สามารถเช็คจำนวน slot ของแรมได้ว่ามีเท่าไร บอกได้ว่ามีพอร์ต USB สำหรับรองรับการใช้งานได้กี่ช่อง รวมถึงการตรวจจับเช็คสัญญาณ Wifi ในการใช้งาน

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาโปรแกรมดีๆไว้เช็คข้อมูลฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ เพื่อจะได้ทราบถึงสเปคคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ ก็ถือว่าโปรแกรม Speccy เหมาะมากๆ สำหรับการใช้งานในครั้งนี้ ซึ่งตัวโปรแกรมเองก็มีขนาดเล็กติดตั้งได้ง่าย ใช้งานได้สะดวก ที่สำคัญเป็นโปรแกรม Freeware สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี

โปรแกรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

DOWNLOAD

Developer: Piriform
Last updated: พฤษภาคม 21, 2018
License: Freeware
OS support: Windows (All Versions)
File size: 4.89MB


Advertisement