ดาวน์โหลดฟรี CudaText 1.214.6.0พฤษภาคม 14, 2024 1:56 am Developers
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Advertisement

CudaText เป็นโปรแกรมฟรี Text Editor ที่ใช้สำหรับเขียนโค๊ดพัฒนาโปรแกรมต่างๆ CudaText ให้ใช้งานได้บนระบบปฏิบัติการ Windows, macOS, และ Linux. โปรแกรมนี้ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ Delphi/Pascal และมีลักษณะที่น่าสนใจทั้งในเรื่องของการแก้ไขข้อความและการปรับแต่งต่าง ๆ ตามความต้องการของผู้ใช้ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มความสามารถในการทำงานด้วย Add-ons เสริมในด้านต่างๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น plugins, linters, code tree parsers และ external tools

ฟีเจอร์และความสามารถที่โดดเด่นของ CudaText

  1. รองรับหลายภาษาโปรแกรม: CudaText สามารถใช้งานกับหลายภาษาโปรแกรมต่าง ๆ ที่มีการสนับสนุนอย่างดี เช่น C, C++, JavaScript, HTML, CSS, PHP, Python, XML และภาษาอื่นๆ อีกถึง 200 ภาษา
  2. การจัดการข้อความและแก้ไขโค้ด: มีคุณสมบัติการแก้ไขข้อความและโค้ดที่หลากหลาย เช่น การเน้นไซน์และสีโค้ด, การพับแถบบล็อก, การทำงานกับหลายหน้าที่, การค้นหาและแทนที่ข้อความ, การตัดและคั่นข้อความ และอื่น ๆ
  3. การปรับแต่งและส่วนขยาย: ผู้ใช้สามารถปรับแต่ง CudaText ตามความต้องการเพื่อให้ตรงตามการทำงานของพวกเขา และสามารถเพิ่มฟีเจอร์เพิ่มเติมผ่านส่วนขยาย (plugins) ได้
  4. การสนับสนุนการทำงานร่วมกับ VCS: CudaText สามารถทำงานร่วมกับระบบควบคุมเวอร์ชัน (Version Control Systems) เช่น Git, SVN, Mercurial, ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามและบริหารได้ง่าย
  5. รองรับหลายแพลตฟอร์ม: CudaText สามารถใช้งานได้ทั้งบน Windows, macOS, และ Linux, ทำให้มีความสะดวกในการใช้งานในระบบปฏิบัติการต่างๆ ได้ครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม

โปรแกรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ:

DOWNLOAD

Developer: UVViewSoft
Last updated: พฤษภาคม 14, 2024
License: Freeware
OS support: Windows XP64 / Vista64 / Windows 7 64 / Windows 8 64 / Windows 10 64
File size: 15.21 MB


Advertisement