ดาวน์โหลดฟรี Dropbox 188.4.6302ธันวาคม 5, 2023 1:53 am File Sharing
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
Advertisement

Dropbox เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ที่ใช้สำหรับในการเก็บฝากไฟล์ออนไลน์ได้ง่ายๆ ถึง 2GB ให้ใช้งานกันอย่างฟรีๆ โปรแกรมนี้เสมือนกล่องในการเก็บไฟล์ออนไลน์ต่างๆ ด้วยเทคโนโลยี Cloud Storage ที่ช่วยให้คุณสามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ ไฟล์วิดีโอ ไฟล์เพลง และไฟล์ข้อมูลต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ โดยโปรแกรมจะมีระบบที่สามารถจัดการกับไฟล์ได้ง่ายๆ เสมือนกับการจัดไฟล์ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้ สามารถจัดการข้อมูลต่างๆ เช่น อัพโหลดข้อมูล หรือดาวน์โหลดข้อมูลจาก Dropbox ได้ตลอดเวลาที่ออนไลน์ โปรแกรม Dropbox สามารถใช้งานได้บนคอมพิวเตอร์(Desktop)ทุกระบบปฏิบัติการ เช่น Windows, Mac OS และ Linuxss

Dropbox

โปรแกรม Dropbox โปรแกรมบริการฝากไฟล์ออนไลน์มีพื้นที่ช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บได้ฟรีๆ ถึง 2GB แต่หากไม่พอสามารถเพิ่มหรือข้อบริการเสริมได้ โดยไม่เสียค่าจ่ายไม่แพงถ้าเปรียบเทียบกับบริการค่ายอื่นๆ โปรแกรมนี้สามารถจัดการไฟล์ได้ง่ายๆ โดยสามารถทำเหมือนการจัดไฟล์บนคอมพิวเตอร์ เช่น สร้างโฟลเดอร์ , สร้างไฟล์ ,เปลี่ยนชื่อ ,ย้ายโฟลเดอร์ , ลบไฟล์ , ก๊อบปี้ไฟล์ และอื่นๆ ได้ง่ายๆ สำหรับล่าสุด Dropbox ได้พัฒนาเวอร์ชั่นต่างๆ เช่น แอพพลิเคชั่นบนมือถือที่จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์ออนไลน์ของคุณได้ตลอดเวลา โดยผ่านช่องทาง Dropbox.com ได้โดยตรงอีกด้วย พร้อมให้คุณเรียกใช้งานไฟล์ที่ฝากไว้ได้ทุกทีทุกเวลา พร้อมที่จะแชร์แบ่งปันให้กับเพื่อนๆ หรือดาวน์โหลดข้อมูลก็สามารถทำได้ง่ายๆ

สำหรับการจัดใช้งานโปรแกรม Dropbox สามารถใช้งานได้ง่ายๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดโปรแกรมมาติดตั้งใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่จะใช้สำหรับการแชร์ไฟล์ จากนั้นสมัครสมาชิกลงทะเบียนเพื่อขอใช้งาน โดยตั้งค่า ชื่อผู้ใช้ (Username) และ รหัสผ่าน (Password) จากนั้นล็อคอินเข้าใช้งานโปรแกรม เวลาที่ต้องการแชร์ไฟล์ ก็เพียงแค่ลากไฟล์และวางในโฟลเดอร์ที่ต้องการที่จะแบ่งปัน ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าใช้งานและมีประโยชน์ สำหรับใครก็ตามที่ต้องการแบ่งปันไฟล์ดีๆ ให้กับเพื่อนๆ คนรู้จัก หรือ อาจารย์เพื่อส่งการบ้าน สามารถสร้าง โฟลเดอร์ชื่อ “Public” หรือจะสร้างเป็น LINK เพื่อส่งให้กับเพื่อนๆผ่านทาง E-Mail, Social Network (Facebook, Twitter) เพื่อดาวน์โหลดหรือเข้าถึงข้อมูล งานนี้ใครอยากได้พื้นที่ออนไลน์ฟรีๆ ไม่ควรพลาด แนะนำลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันดูได้นะครับ

DOWNLOAD

Developer: Dropbox
Last updated: ธันวาคม 5, 2023
License: Freeware
OS support: Windows (All Versions)
File size: 46.74 MB.


Advertisement